3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quảTiếng Anh Cho Trẻ Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 

3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quả

Rate this post

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ rất tốt, mầm non được gọi là lứa tuổi vàng để học tiếng Anh. Tôi xin chia sẻ tới các bậc phụ huynh 3 cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quả, ba mẹ tham khảo để làm người thầy đồng hành cùng con nhé!

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim và âm nhạc

3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quả

Với lứa từ 3 tới 5 tuổi khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của trẻ rất nhanh. Ba mẹ hãy giuos con xem các chương trình âm nhạc của trẻ em, bộ phim hoạt hình với hình ảnh ngộ nghĩnh của nước ngoài, các con sẽ được luyện nghe, phát âm khá chính xác, khá tự nhiên và hiệu quả cao.

Ba mẹ nên lựa chọn những chủ đề mà bé thích, ví dụ bé gái thường thích búp bê, động vật nhỏ dễ thương, các bé trai thích các bộ phim siêu nhân, ô tô, đồ chơi thông minh, con vật…sẽ thu hút các con vào những bộ phim kèm hình ảnh, các con sẽ cảm thấy thích thú và chủ động trong việc học tiếng Anh.

Giai đoạn này, ba mẹ đóng vai như người bạn của con, cùng con học, cùng con chơi, hòa nhập và nhân vật với phụ đề tiếng Anh, tăng khả năng trí nhớ cho bé, thậm chí ba mẹ có kiến thức có thể sửa lỗi sai cho bé, hoặc mở lại nhiều lần cho con nghe đi nghe lại nhiều lần theo âm điệu, ngữ điệu và cách phát âm của đoạn hội thoại đó.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua Flashcards

3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quả

Trẻ em mầm non, đa số các con thích màu sắc nổi bật, các đồ vật, con vật, hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống ví dụ như: hoa quả, đồ dùng trong gia đình, đồ chơi của bé, thức ăn của bé, con vật nuôi trong gia đình…với những hình ảnh đậm sắc sẽ giúp các con nhận diện, thích thú ở sự tiếp nhận trò chơi. Như vậy dạy tiếng anh cho trẻ em qua Flash card với nhiều từ vựng kèm hình ảnh sinh động là một phương pháp khá hữu ích tới trẻ.

Học qua Flash card không có phát âm, ba mẹ là người sẽ hướng dẫn con cách phát âm, để đảm bảo sự chuẩn xác về phát âm và âm điệu, trọng âm ngữ điệu, ba mẹ nên check qua từ điển online Oxford và đọc lại cho con nghe, phát âm theo

Với cách học này, ba mẹ có thể tăng khả năng phản xạ nghe – nói cho bé. Ba mẹ có thể giơ thẻ lên và hỏi bé đọc từ đó hoặc hỏi nghĩa từ đó là gì từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, giúp bé phản xạ nhanh và tự nhiên hơn.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non học tại nhà hiệu quả

Hầu hết đứa trẻ nào cũng đều thích chơi hơn ngồi học một chỗ, ba mẹ nên tạo cho bé có cảm giác thật thoải mái khi học, không bị ép buộc. Không để cho trẻ sợ học, hờn dỗi khi bị ngồi vào bàn học, ba mẹ giúp con vừa học vừa chơi, không khí thật thoải mái và động viên con, khen con thật nhiều để trẻ có tinh thần vui vẻ.

Đây là một hình thức luyện tiếng anh online cho trẻ, khi con tham gia học, ba mẹ cần tạo ra một số quy luật học vui có thưởng khích lệ bé học tập.

Ghép từ và tranh: Ba mẹ có thể mua các tấm ghép có hình và chữ bằng tiếng Anh, yêu cầu con ghép từ đúng với mẫu hình trong tranh và yêu cầu con đọc từ đó, mỗi ngày bạn dành 20 – 30 phút giúp bé học hình thức này, bé sẽ hào hứng hơn rất nhiều

Trả lời đúng có thưởng:

Ba mẹ nên sưu tầm nhiều dạng bài học, hình ảnh sinh động để dạy bé,  bạn sẽ đọc 1 từ bằng tiếng Anh và yêu cầu con tìm hình ảnh đó. Kích thích sự tò mò, hiếu thắng của trẻ, khi con tìm đúng ba mẹ nên khen con, và có món quà thưởng nho nhỏ như 1 chiếc kẹo, một chàng vỗ tay…con sẽ hang say hơn và thậm chí thích trò chơi đó.

Hầu hết nhiều đứa trẻ hiện nay thích sử dụng Smartphone, Ipad, ba mẹ nên tải các chương trình game online giải trí bằng tiếng Anh cho trẻ, nhưng thời gian sử dụng mỗi ngày chỉ 30 phút là hợp lý vì xem lâu con sẽ nhức mắt và ảnh hướng tới bé.

Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn 3 cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non hiệu quả, các bậc cha mẹ nên biết để áp dụng cho mầm non tương lai của gia đình. Các con sẽ tự tin và biết tới học tiếng Anh một cách đơn giản và dễ dàng phù hợp với tính cách và tâm lý của trẻ, sẽ hiệu quả lên rất nhiều, ba mẹ hãy thử nhé!

Related posts

Leave a Comment