Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quảTiếng Anh cho hoc sinh cấp 1 Tiếng Anh cho hoc sinh cấp 2 Tiếng Anh cho hoc sinh cấp 3 Tiếng Anh Cho Trẻ Tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo 

Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Rate this post

5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim – Dạy trẻ học tiếng Anh qua phim là phương pháp hiện đại được nhiều phụ huynh tin dùng. Hãy cùng xem qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả, cũng như những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình thông qua bài viết dưới đây bố mẹ nhé!

Xem thêm:

5 phần mềm học từ vựng tiếng anh, cha mẹ nên biết!

Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề: Lợi ích, phương pháp và những bài học thú vị

Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề: Lợi ích, phương pháp và những bài học thú vị

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Muốn dạy tiếng Anh cho trẻ qua phim hiệu quả, bố mẹ cần lưu ý 5 cách dạy trẻ học dưới đây:

Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Cách 1:

Lựa chọn cho bé những bộ phim mà bé thực sự yêu thích. Nếu bé thích những bộ phim theo dạng cổ tích, bố mẹ có thể cho bé xem beauty and beast, aladdin, cinderella,… Nếu bé thích những bộ phim phiêu lưu thì có thể chọn các bộ phim như arthur christmas, toy story

Bố mẹ hãy hỏi xem bé thích bộ phim nào, thể loại ra sao để có thể tìm được bộ phim mà bé yêu thích nhất. Tìm được bộ phim phù hợp với sở thích, chắc chắn bé sẽ rất hứng thú và vui vẻ khi học tiếng Anh qua phim.

Cách 2:

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình, hãy cho bé vừa nghe vừa ghi chép những đoạn hội thoại đơn giản. Bé nghe được từ nào có thể chép lại từ đó, bố mẹ hãy khích lệ và động viên tinh thần cho trẻ để trẻ không bị cảm giác sợ sai.

Cách 3:

Hãy cho bé kiểm tra lại kiến thức sau khi nghe. Sau khi nghe qua một lần để bé ghi chép, bố mẹ hãy bật phần phụ đề bé kiểm tra lại xem có chính xác không.

Hãy cộng điểm mỗi khi bé ghi chép đúng từ vựng và ngữ pháp để tạo động lực cho con. Kết thúc buổi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, nếu bé có nhiều điểm cộng, bố mẹ đừng ngần ngại thưởng cho con một món quà nhỏ để khích lệ tinh thần nhé!

Cách 4:

Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Bước thứ tư, hãy đối chiếu phụ đề với những gì bé nghe thấy. Cần đối chiếu lại xem bé đã nghe được những gì và còn cần bổ sung những gì trong buổi học. Để bé luôn hứng thú với buổi học, bố mẹ hãy cùng thi chép chính tả với con nhé. Như thế bé sẽ thích thú và có động lực học tập hơn rất nhiều.

Cách 5:

Cuối cùng, hãy luyện tập những gì bé vừa viết ra. Bố mẹ hãy giúp bé tập luyện những mẫu câu giao tiếp đơn giản và một số mẫu câu ngắn mà bé có thể ghi nhớ được. Luyện tập tiếng Anh thường xuyên là cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Lợi ích của cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một trong những cách học cực kỳ thuận tiện và hiệu quả. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.

Cùng xem qua một số lợi ích của cách dạy tiếng Anh này nhé!

Luyện kỹ năng nghe

Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là lựa chọn rất tốt để bé luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Những câu thoại trong phim hoạt hình dành cho bé thường không quá ẩn dụ và không mang nhiều ẩn ý, phù hợp để bé có thể tương tác giao tiếp hằng ngày. Do đó, sự gần gũi, tự nhiên chính là điểm mạnh của cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim.

Để bé có thể luyện được kỹ năng nghe hiệu quả, bố mẹ cần lựa chọn những bộ phim hoạt hình phù hợp với trẻ. Không chọn những phim ít lời thoại mà thay vào đó nên chọn những bộ phim hoạt hình có nhiều lớp nhân vật. Các nhân vật đó sẽ giúp bé học hỏi được nhiều kỹ năng hơn khi giao tiếp.

Tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất

Trẻ em là lứa tuổi rất thích bắt chước hành động, lời nói và cử chỉ. Chính vì vậy, cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình cũng chính là cách để trẻ có những bước đệm vững chắc về ngôn ngữ tiếng Anh sau này.

Điểm qua 5 cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bé không chỉ hiểu được ý nghĩa của câu chuyện, mà nó còn tiếp xúc với thông tin về ngữ cảnh, cảm xúc, ngữ điệu… một cách tự nhiên nhất. Bé sẽ dần dần tập được cách nói theo chuẩn ngôn ngữ của nhân vật. Cách biểu đạt, cử chỉ, thái độ của bé cũng sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

Trẻ có thể phát triển khả năng phán đoán và sáng tạo

Trong quá trình xem phim hoạt hình thiếu nhi, sẽ có rất nhiều từ vựng mà bé chưa học hay chưa biết. Nhưng thông qua sự cảm nhận nhân vật và ngữ cảnh tương ứng trong câu chuyện, trẻ có thể dự đoán được nghĩa của từ đó trong đầu.

Khi trẻ xem phim hoạt hình, bố mẹ đừng bắt bé dừng lại để tra nghĩa của từ nhé. Điều này vô hình chung sẽ làm giảm khả năng phán đoán và làm mất đi sự hấp dẫn của bộ phim. Hãy tạo điều kiện để bé có thể phát triển hết khả năng phán đoán và sáng tạo của mình khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình bố mẹ nhé!

Trên đây là một số lợi ích của cách dạy trẻ học tiếng Anh qua phim, cũng như 5 cách dạy hiệu quả cho bé qua phim hoạt hình. Bố mẹ hãy cùng bé thực hành để bé có thể tiến bộ nhanh chóng mỗi ngày nhé!

Related posts

Leave a Comment